Đội thiếu niên tiền phòng Hồ Chí Minh Tổ chức mô hình đàn gà khăn quàng đỏ

Mô hình tổ chức trao đàn gà khăn quàng đỏ cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và vươn  lên trong học tập năm học 2018-2019

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH ĐỒNG VĂN 3 –

TRAO TẶNG ĐÀN GÀ KHĂN QUÀNG ĐỎ CHO HS CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Thực hiện chuơng trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 - 2019, Liên đội trường TH Đồng Văn 3 tiếp tục chỉ đạo triển khai cuộc vận động “Đàn gà Khăn quàng đỏ” tới 100% các lớp học trong nhà trường. Cuộc vận động nhận được sự đồng thuận, nhiệt tình hưởng ứng của Ban Giám hiệu, các giáo viên cùng toàn thể thiếu niên, nhi đồng

Sáng ngày 01/04/2019, Trường Tiểu học Đồng Văn 3 huyện Tân Kỳ tổ chức trao tặng đàn gà khăn quàng đỏ cho 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn  học giỏi, mỗi em được hỗ trợ đàn gà với trị giá 350.000 đồng. Số tiền này là do các thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn trường quyên góp. “Đàn gà Khăn quàng đỏ” là cuộc vận động trong giáo dục thiếu nhi, hiện thực hóa chương trình “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, "Vòng tay bè bạn” tạo điều kiện để các em không chỉ học tập tốt mà còn góp phần tham gia lao động, làm kế hoạch nhỏ; Sẻ chia của các đội viên trong toàn Liên đội với những bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn mình, giúp các em ý thức được tinh thần tương thân, tương ái trong cuộc sống.

Toàn cảnh Lễ trao tặng Đàn gà khăn quàng đỏ

Đây là hoạt động nhỏ, có ý nghĩa lớn nhằm giáo dục các em đội viên, thiếu niên nhi đồng có ý thức lao động, đóng góp thực hiện mục tiêu an sinh xã hội, đồng thời khích lệ, động viên các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nỗ lực vươn lên học tốt./.

Kim Soa

Trường TH Đồng văn 3